7 อันดับสายพันธ์น้องแมว ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก

 คุณเป็นอีกคนหนึ่งรึป่าวที่หลงใหลกับความน่ารักของน้องแมว  ด้วยลักษณะนิสัยของน้องแมวที่มีความขี้อ้อน  ติดคน  ชอบคลอเคลีย  ไม่ว่าเราจะขยับไปทางไหนน้องแมวก็จะติดสอยห้อยตามตลอด  เรียกได้ว่าตัวติดกัน ไปไหนไปกัน  และด้วยความน่ารัก ขี้เล่นของน้องแมวทำให้ใครหลาย ๆ คนต่างพากันตกเป็นทาสแมวกันอย่างไม่รู้ตัว  และพร้อมจะทุ่มเทสิ่งต่าง ๆ ให้ประดุจทาสทำให้นายกันเลยทีเดียว  วันนี้เราเลยพาคุณทาสแมวทั้งหลายไปพบกับน้องแมวที่มีราคาสูงที่สุด 7 อันดับสายพันธ์น้องแมว ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก  จนทำให้เงินในบัญชีของคุณทาสแมวต้องสั่นสะเทือนกันอย่างแน่นอน   จะมีสายพันธุ์ใดบ้างไปลองดูกันเลยดีกว่า

7 อันดับสายพันธ์น้องแมว ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก

1. อาซีร่า (Ashera)

แมวอาซีร่าเป็นแมวสายพันธุ์ใหม่ที่พึ่งถูกคิดค้นที่มนุษย์เป็นคนพัฒนาขึ้นมาเอง เป็นการผสมพันธุ์กันโดยนำเอาแมวป่าแอฟริกัน (African Surval) กับแมวเสือดาวเอเชีย (Asian Leopard Cat) และแมวบ้าน จนได้แมวที่ลักษณะคล้ายกับเสือดาว ตัวโตสูงใหญ่กว่าแมวบ้านปกติ  ดังนั้นแมวสายพันธุ์อาซีร่าจึงถูกจัดให้อยู่อันดับต้น ๆ ที่มีราคาสูงถึงหลัก 4 ล้านบาทเองค่ะ

2. ซาวันนาห์ (Savannah Cat)

แมวซาวันนาห์เป็นสายพันธุ์ที่ถูกพัฒนาด้วยการผสมพันธุ์ข้ามสายพันธุ์ระหว่างแมว African Serval กับแมวบ้าน เจ้า Savannah เป็นแมวที่ถูกจัดว่ามีขนาดใหญ่ที่สุด  เมื่อแมวซาวันนาห์โตเต็มวัยจะมีความสูงถึง 60 เซนติเมตรและมีน้ำหนักตัวถึง 15 กิโลกรัมกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่ต้องการอยากเลี้ยงแมวสายพันธุ์นี้ขอแนะนำว่าให้หาพื้นที่กว้าง ๆ พอสมควร เพราะน้องมีนิสัยชอบเล่น อย่างเช่นการโยนบอล ด้วยความน่ารักซุกซนและมีเอกลักษณ์เฉพาะของสายพันธุ์ แมวซาวันนาห์จึงถูกจัดอยู่ในอันดับที่สองและมีราคาอยู่ประมาณ 1.6 ล้านบาทกันเลยทีเดียว

3. แมวเบงกอล (Bengal)

แมวเบงกอลเป็นแมวที่มีลวดลายคล้ายเสือดาวตัวน้อย ๆ เป็นสายพันธุ์ที่ไม่ได้เกิดเองตามธรรมชาติ เกิดจากการพัฒนาสายพันธุ์ของมนุษย์ ที่ใช้ระยะเวลาถึง 20 ปี กว่าจะสำเร็จจึงทำให้แมวเบงกอลเป็นสายพันธุ์ที่มีไม่เยอะมากนัก ปัจจุบันน้องมีราคาตัวอยู่ที่ 800,000 บาท

4. เปอร์เซีย (Persian cats)

เปอร์เซีย (Persian cats)

แมวเปอร์เซีย เป็นแมวที่มีถิ่นกำเนิดอยู่แถบเปอร์เซีย ประเทศตุรกี และอิหร่านในปัจจุบัน เมื่อพูดถึงแมวเปอร์เซียก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก  ด้วยรูปร่างที่ป้อม ๆ น่ารัก ดวงตากลมโต ดูน่าหยิก น่าหยอก จึงทำให้ใครหลาย ๆคนก็หลังรัก จนแมวเปอร์เซียได้ถูกขนานนามว่าเป็น ราชินีแมว ด้วยความสายงามและอุปนิสัยที่เป็นมิตร รักสงบ ขี้อ้อน จึงทำให้น้องถูกจัดเป็นแมวที่มีราคาสูงอยู่อันดับที่ 4 ด้วยราคาตัวน้องอยู่ที่ 175,000 บาทเองค่ะ

5. ปีเตอร์บัลด์(Peterbald)

แมวปีเตอร์บัลด์ หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักคือแมวไร้ขน แต่สายพันธุ์ Peterbald เป็นแมวที่มีทั้งแบบมีขนและไม่มีขน แต่ส่วนใหญ่จะไม่มีขนมากกว่า  ด้วยลักษณะเด่นนี้จึงทำให้น้องดูสะดุดตาและทำให้ใครหลาย ๆ ตกหลุมรักน้องได้ง่าย ๆ และอุปนิสัยของน้องที่มีความน่ารัก  อ่อนโยนกับเจ้าของหรือแม้กระทั่งคนแปลกหน้า ซึ่งรูปร่างที่แปลกตาแถมยังพกความน่ารักขี้อ้อนมาเต็มที่ขนาดนี้ ไม่แปลกเลยที่น้องจะมีค่าตัวสูงอยู่ที่ 160,000 โดยประมาณ

6. สฟิงซ์ (Sphynx)

สฟิงซ์ (Sphynx)

แมวสฟิงซ์ หลายคนคงรู้จักกันดีในฉายาแมวไร้ขน เพราะลักษณะเด่นพิเศษกว่าพันธุ์อื่น ๆ ที่ไร้ขนหนานุ่มไปทั้งตัว น้องจึงเข้าไปอยู่ในใจทาสแมวหลาย ๆ คน เข้าแล้ว แถมยังเป็นแมวที่มีความรักใคร่เป็นมิตรกับเจ้าของมากที่สุดเลยก็ว่าได้  เรียกว่าเชื่องมาก ๆ แถมยังขี้อ้อน ขี้ประจบเจ้าของอีกต่างหาก  ถ้าใครคนไหนอยากนำน้องมาเลี้ยงก็ไม่เท่าไหร่เอง ราคาค่าตัวน้องก็อยู่ที่ประมาณ 104,000 บาท เองค่ะ

7. สก๊อตทิช โฟลด์ (Scottish Fold)

แมวน้อยตัวนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสก๊อตแลนด์ พึ่งถูกค้นพบได้ไม่นาน แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็เป็นที่นิยมเลี้ยงในปัจจุบันมาก ด้วยรูปร่างที่มีขนาดเล็กความสูงอยู่ที่ 10 – 12 นิ้วเอง  ขนฟูปุกปุย มีหูเล็ก ๆ ที่พับลง  หน้ากลมแป้น ทำให้น้องสก๊อตทิช โฟลด์ เข้าไปครองใจใครหลาย ๆคนไปแล้ว และเจ้าสก๊อตทิช โฟลด์ ก็มีนิสัยค่อนข้างที่จะอ่อนไหวง่าย ชอบแสดงอารมณ์ แต่ก็มีความขี้เล่น รับรองเลยว่าน้องแมวสายพันธุ์นี้ได้เข้าไปอยู่เต็มหัวใจของคุณแล้วแน่ ๆ ด้วยความน่ารักทั้งรูปร่างและอุปนิสัยของน้อง  จึงทำให้ราคาค่าตัวน้องเฉลี่ยอยู่ที่ 97,000 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับความน่ารักของเจ้าเหมียวที่ทุกตัวต่างก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละสายพันธุ์  แต่ละตัวนั้นจะมีบุคลิกและนิสัยที่แตกต่างกัน  โดยแต่ละสายพันธุ์ก็มีราคาค่าตัวที่ไม่เท่ากัน อาจขึ้นอยู่กับความนิยมหรือเป็นแมวพันธุ์ที่หายาก ส่งผลให้แมวมีราคาแพงลิบลิ่ว  ถึงแม้ว่าราคาน้องจะมีค่าตัวที่สูงลิ่ว แต่ทาสแมวทั้งหลายก็พร้อมควักเงินเพื่อให้ได้เจ้าเหมียวมีไว้ในครอบครอง

อ่านบทความเพิ่มเติมบน thearttis